เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง ไม่มีพื้นฐาน

Thai Learn English

Discover English Your Way

เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง ไม่มีพื้นฐาน

Self-Learning: Tricks for Success เริ่มเรียนด้วยตัวเอง 1

การเดินทางเพื่อเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยตนเองต้องการพื้นฐานที่มั่นคง สำหรับผู้เริ่มต้น โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อน การเริ่มต้นด้วยพื้นฐานเป็นสิ่งสำคัญ วิธีต่อไปนี้มุ่งเน้นการให้เคล็ดลับต่างๆที่สามารถใช้ตามได้จริง โดยบทแรกนี้จะเน้นที่การออกเสียงที่ถูกต้องและการสร้างพื้นฐานสำหรับการเรียนรู้ด้วยตนเองที่มีประสิทธิภาพ

1. การสร้างพื้นฐานการออกเสียงที่ถูกต้อง

1.1 การเรียนรู้การออกเสียงที่ถูกต้อง
เริ่มต้นด้วยการฝึกการออกเสียงของตัวอักษรแต่ละตัวที่ถูกต้อง เริ่มจากการฟังและลองพูดตามเจ้าของภาษา ซึ่งช่วยป้องกันปัญหาการออกเสียงที่พบบ่อยในขณะเรียนรู้

1.2 การแยกเสียง
ตัวอักษรในภาษาอังกฤษมีการออกเสียงพยัญชนะและสระที่แตกต่างจากภาษาไทยมาก โดยประมาณ 70%-80% ของเสียงภาษาอังกฤษไม่สามารถจับคู่โดยตรงกับภาษาไทย ทำให้การฟังจากที่มีเสียงเป็นสิ่งสำคัญ ให้เริ่มต้นจากศูนย์หรือปรับพื้นฐานที่มีอยู่เพื่อป้องกันปัญหาการออกเสียงที่ผิดในอนาคตในอนาคต

เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง ไม่มีพื้นฐาน

2. เลือกฝั่ง:

ทำไมต้องเลือกฝั่ง ฝั่งในที่นี้คือ American English และ British English ทำไมต้องเลือกฝั่ง ฝั่งในที่นี้คือ American English และ British English ในภาษาอังกฤษนั้นมีสำเนียงมากมายแตกออกไปตามพื้นที่ต่างๆทั่วโลก แม้ในประเทศของเจ้าของภาษาเองก็ไม่เว้น ซึ่งก็จะต่างออกไปในแต่ละรัฐ แต่ละเมือง แต่หลักๆแล้วจะเน้นให้แยกออกเป็น 2 ประเภทนี้ คือ American English และ British English สามารถไปหาฟังในสื่อต่างๆ ถ้าถูกจริตหรือชอบฝั่งในก็จะมุ่งไปถูกทางและจะไม่งงว่าทำไมเจ้าของภาษาพูดสำเนียงต่างกัน 

เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง ไม่มีพื้นฐาน

3. การฝึกการออกเสียง (ระดับพื้นฐาน)

3.1 การฝึกอย่างช้าๆ
นำเข้าวิธีการเรียนรู้ที่เป็นระบบและละเลยเพื่อเข้าใจทีละส่วน ขึ้นต้นด้วยการฝึกการออกเสียงของพยัญชนะต่าง ๆ อย่างช้าๆ และเริ่มต้นด้วยตัวอักษร A, B, C.

3.2 การออกเสียงที่มีความชำนาญ
a. พัฒนานิสัยในการออกเสียงแต่ละตัวอักษรโดยช้าๆ และอย่างชัดเจน โฟกัสที่การฝึกการออกเสียงของแต่ละพยัญชนะและสระก่อน.

b. ให้ความสำคัญในการตำแหน่งของปากและลิ้น ใช้เทคนิคเช่นการเข้าใจตำแหน่งของปากและลิ้นเพื่อเพิ่มความแม่นยำในการออกเสียง.

3.3 การออกเสียงของสระ
a. ให้เริ่มต้นด้วยการฝึกการออกเสียงของสระแต่ละตัวก่อน จากนั้นค่อย ๆ เริ่มฝึกการออกเสียงของสระผสม

3.4 ความอดทนและความตั้งใจ

รับรู้ว่ากระบวนการนี้อาจใช้เวลา ความอดทนและความตั้งใจในการฝึกฝนเป็นสิ่งสำคัญ ให้ใช้เวลาเพียงพอกับแต่ละส่วนจนกระทั่งเก่ง การฝึกอย่างต่อเนื่องเป็นคีย์สำหรับการเรียนรู้ด้วยตนเองที่ประสบความสำเร็จ.

นี่เป็นแค่วิธีการเบื้ยงต้นของการเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง

Thai Learn English ขอเป็นกำลังใจให้แก่ผู้ที่มีความตั้งใจฝึกภาษาอังกฤษ โดยเราจะนำวิธีการจากประสบการณ์จริงจากผู้เรียนด้วยตัวเองมาเผยแพร่ให้แก่ผู้ที่สนใจ 

เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองจากไม่มีพื้นฐานเลย

การเข้าสู่การเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยตัวเองเป็นการเรียนรู้ที่เต็มไปด้วยความท้าทายร่วมกับความพยายามยามของความตั้งใจและความรับผิดชอบที่สูงมาก หลายคนอาจลังเลที่จะเริ่มต้นโดยไม่มีพื้นฐานในภาษา Thai Learn English เรามีวิธีการจากประสบการณ์จริงที่พร้อมจะแบ่งปัน เรายินดีต้อนรับโอกาสที่จะแนะนำคุณผ่านกระบวนการเรียนรู้ภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง ไม่ว่าคุณจะไม่มีพื้นฐานในภาษาหรือจะเริ่มต้นที่ระดับศูนย์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้การเรียนรู้ด้วยตัวเองด้วยไม่มีค่าใช้จ่าย ฟรี! เป้าหมายของเราคือการให้คุณได้รับการสนับสนุนและเครื่องมือที่จำเป็นในการสร้างพื้นฐานให้แข็งแรง คุณสามารถเริ่มต้นการเรียนรู้ภาษาอังกฤษในปริมาณตามที่คุณต้องการ ค้นหาการเรียนรู้ภาษาอังกฤษตามแบบของคุณเอง